Top 10 Trà giải độc gan tốt nhất trên thị trường hiện nay

Top 10 Trà giải độc gan tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trà Notus

Một hương vị trà thảo mộc sẽ chiều lòng bất cứ vị khách nào – đó chính xác là Notus. Hiếm có ai mở hũ trà Notus ra lại có thể thờ ơ trước hương thơm cay cay, ngọt ngọt của những cọng sả khô và vô vàn lát bưởi Grapefruit còn nguyên sắc vàng ươm. Trà Notus có củ dền với vô vàn tác dụng quý: mát gan, bổ thận, chống lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp… Ngoài ra các thành phần trái cây trong trà Notus bổ sung vitamin C, tăng cường sức khỏe sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Lá bạch đàn có tính sát khuẩn cao, tốt cho các chứng viêm họng hay đường hô hấp.

Cách dùng:

 

  • Cho trà Notus vào 1 cốc nước sôi 150ml, chờ 3 – 5 phút thì uống được. Có thể uống nhiều lần trong ngày, rất tốt cho sức khỏe.

 

Giá tham khảo: 195.000 đồng/ hộp

Trà thảo mộc cà gai leo

Trà thảo mộc cà gai leo là loại trà gây bất ngờ bởi những công dụng giải độc gan của mình. Với chức năng hạ men gan, tăng cường chức năng đào thải độc tố trong gan, bảo vệ và phục hồi chức năng các tế bào gan bị tổn thương, hỗ trợ điều trị làm giảm các triệu chứng men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan cấp và mãn tính, viêm gan B… trà thảo mộc cà gai leo đứng đầu danh sách những loại thảo mộc giải độc gan tốt nhất, dùng liên tục trong thời gian dài làm giảm rõ các triệu trứng của bệnh Gout…

Cách dùng:

  • Cho 1 túi trà túi lọc vào cốc. Rót 200 ml nước nóng  (80-100 độ) ngâm gói trà trong 5-10 phút rồi thưởng thức nhấc 1-2 lần trước khi uống
  • Người có vấn đề do viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bị mẩn ngứa nổi mề đay ngày dùng 5-6 gói

Giá tham khảo: 79.000 đồng/ hộp

Trà Cây chùm ngây

Chùm ngây chứa đựng hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, và các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa đề phòng và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định áp huyết, hạ cholesterol, bảo vệ gan.
Trong 100 gram lá chùm ngây đựng 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa chua, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt. Chùm ngây được coi là thực phẩm xanh, là lựa chọn đầu tiên tại các nước trên thế giới để chế biến thành trà thanh nhiệt giải độc gan. Sử dụng trà thanh nhiệt giải độc gan từ cây chùm ngây mỗi ngày, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, mát gan, thanh lọc cơ thể hiệu quả, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Cách dùng:

  • Cho 1- 2 túi Trà Chùm ngây vào 80 ml – 150 ml nước sôi, chờ 3 – 5 phút thì uống được. Có thể uống nhiều lần trong ngày, rất tốt cho sức khỏe.


Giá tham khảo:
50.000 đồng/ hộp

Trà râu bắp

Trà Râu Bắp là loại nước mát thiên nhiên, thanh nhiệt, có vị ngọt, tính mát. Thích hợp cho người nóng gan, tiểu gắt, trong người bứt rứt. Có thể làm thức uống giải nhiệt, rất tốt cho sức khỏe.Trong  Đông Y, râu bắp dùng để chữa chứng bệnh nóng gan, nhiễm độc gan. Khi nấu trà râu bắp nên cho thêm đậu đỏ và vỏ bí đao khô bởi cả 3 nguyên liệu này đều là hỗ trợ thanh lọc, giải độc gan, giải độc cơ thể.

Cách dùng: 

 

  • Ngâm túi trà vào tách nước sôi 150ml chờ 1 – 2 phút, ngày uống khoảng 4 gói.

Giá tham khảo: 261.000 đồng/ hộp

Trà diệp hạ châu

Trà thảo dược giải độc gan Diệp hạ châu Vietgap được ra đời trong khuôn khổ dự án phát triển dược liệu sạch do Thụy Sỹ tài trợ. Trà diệp hạ châu là một loại trà thảo mộc được pha chế từ lá cây diệp hạ châu khô. Đây là giống cây thân thảo, thường sống 1 năm nhưng đôi khi có thể sống đến vài năm. Sản phẩm đang góp phần khẳng định chất lượng dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế. Sản phẩm trà Diệp hạ châu đạt tiêu chuẩn Vietgap hiện đang được người tiêu dùng trong nước và quốc tế lựa chọn như một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tin cậy.

Cách dùng:

 

  • Đun sôi khoảng 330ml nước (cho 1 cốc)
  • Đổ nước sôi vào cốc
  • Nhúng 1 túi trà vào cốc, nhấc lên nhấc xuống vài lần cho ngấm
  • Cho thêm một chút mật ong hoặc vài lát chanh để tăng thêm hương vị nếu thích.

Giá tham khảo: 70.000 đồng/ hộp

Trà tinh dầu sả – Bài thuốc dân gian giúp giải độc gan

Trà tinh dầu sả là nguồn cung cấp các vitamin thiết yếu như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, folate và vitamin C, cung cấp các khoáng chất cần thiết như magiê, photpho, mangan, đồng, kali, canxi, kẽm và sắt… Sử dụng trà tinh dầu sả thường xuyên sẽ  đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố và acid uric khỏi cơ thể, giúp gan hoạt động tốt hơn.

Cách dùng:

 

  • Đầu tiên, bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân (củ).
  • Rửa sạch và đập dập rồi cho vào một cốc nước nóng.
  • 3 phút sau, thêm một túi trà và một thìa mật ong vào cốc.
  • Trước khi uống, bạn vớt sả, túi trà ra và có thể thêm lát chanh để tăng thêm công dụng chữa bệnh.

Trà hoa cúc

Đây là loại trà giải độc mát gan rất thích hợp cho những người thường xuyên phải tiếp xúc với các loại bức xạ và ô nhiễm điện tử hàng ngày. Trà hoa cúc là loại trà có tác dụng giải độc gan trong việc tích lũy các hóa chất độc hại hoặc chất phóng xạ và loại trừ hiệu quả sức đề kháng thấp. Ngoài ra, thì trà hoa cúc còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, tiêu độc, hạ huyết áp, nhuận gan, trị mất ngủ, chữa đau kinh nguyệt và làm đẹp da. Ngoài ra những học sinh trước khi thi thường học và thức khuya, thần kinh căng thẳng, có thói quen uống cà phê ( Chứa Cafein ) gây nóng, nổi mụn, thì nay cũng có thể thay bằng trà hoa cúc giúp mắt sáng, thần kinh tốt hơn và vì nụ cúc hoa có tính mát nên không bị nổi mụn.

Cách dùng: 

  • Cho túi trà túi lọc Thiên Bằng vào trong ấm pha trà hoặc chén bát bảo, cho nước sôi trên 100 độ vào. Ngâm khoảng 2 – 3 phút là có thể thưởng thức ngay.
  • Để ngon hơn, tăng hương vị cho tách trà hoa cúc, bạn có thể cho thêm mật ong, đường phèn vào trong tách trà hoa cúc túi lọc để dễ uống hơn, hợp khẩu vị hơn.

Giá tham khảo: 55.000 đồng/ hộp

Trà táo tàu ngâm – Bài thuốc dân gian giúp giải độc gan

Trung Y có câu: “Một ngày ăn ba quả táo, cả đời không thấy già”. Đặc điểm nổi bật của táo tàu làm hàm lượng vitamin cao vượt trội cùng công dụng “bổ trung ích khí, nuôi máu sinh tân.”

Táo tàu tươi sở hữu lượng vitamin dồi dào nhưng khó chọn và dễ gây ảnh hưởng đến công năng tiêu hóa nếu ăn nhiều.

Trong khi đó, táo tàu khô tuy thua kém một ít về vitamin, nhưng lại nhỉnh hơn về hàm lượng sắt, độ an toàn cùng công dụng trị bệnh. Theo đó, với người yếu gan, uống nước táo tàu ngâm hằng ngày và duy trì trong vòng một tuần sẽ giúp giải độc gan và tăng lượng protein huyết thanh trong cơ thể.

Cách dùng:

 

  • Dùng táo đỏ rang đen rồi để pha trà có tác dụng trị đau dạ dày đồng thời loại bỏ hàn khí tại cơ quan này.
  • Bên cạnh đó, trà táo đỏ pha cùng long nhãn sẽ trở thành thức uống bồi bổ huyết khí, dưỡng họng hiệu quả, thích hợp với những người làm các công việc đòi hỏi phải nói nhiều như giảng dạy, bán hàng…

Trà yến mạch

Trà yến mạch có thể không còn xa lạ gì đối với chúng ta, thế nhưng dù đã quen thuộc là vậy, có phải ai cũng biết những lợi ích tuyệt vời từ loại thức uống này?. Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng các hợp chất phong phú như lignan, selen, vitamin A, B, C, E, muối khoáng, canxi, magiê, kali… có trong trà yến mạch mà thức uống này được biết đến như một loại “thần dược” cho sức khỏe. Không chỉ thanh lọc gan, Trà lúa mạch còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Uống trường kỳ sẽ hết được bệnh gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần.

Cách dùng:

 

  •  Đun sôi 1.5l nước cho 1 gói trà vào để lửa nhỏ khoảng 3 phút
  •  Lấy gói trà ra và cho nước trà vào tủ lạnh rồi thưởng thức.


Giá tham khảo:
155.000 đồng/ hộp

Trà Atiso túi lọc

Toàn bộ cây Atiso từ thân, lá, hoa, rễ đều có thể được sử dụng làm trà túi lọc. Trà Atiso có vị đậm đà đặc trưng nên có nhiều người yêu thích và uống hằng ngày thay cho trà xanh. Từ lâu thì atiso được mệnh danh là thảo dược gần gũi và khá an toàn đối với lá gan. Trong atiso có chất chống oxy hóa cynarin và hàm lượng silymarin rất tốt giúp đẩy mạnh quá trình đào thải và bài tiết chất độc ra ngoài bằng nhiều đường khác nhau. Theo nghiên cứu Đông y, thì atiso có tính mát, vị đắng nhạt, hương thơm dịu, có tác dụng nhuận gan, lợi mật nên được dùng để giải độc cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị mỡ trong máu.… Các chuyên gia khuyên rằng nên uống 3- 4 cốc trà giải độc gan atiso mỗi ngày để phòng chống nhiều căn bệnh về gan, thận, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư, điều tiết sự lưu thông của gan – mật.

Cách dùng:

 

  • Bạn có thể sử dụng loại túi lọc đã làm sẵn, ngày uống 3 – 4 túi, mỗi túi pha vào một cốc nước sôi chừng 100ml/hộp

Giá tham khảo: 75.000 đồng/hộp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *