Top 5 Món bánh ngon từ socola cho ngày Valentine cực dễ làm

Top 5 Món bánh ngon từ socola cho ngày Valentine cực dễ làm

Cheesecake socola

Nguyên liệu:

  • Bánh quy bơ: 150g
  • Bơ thường: 45g
  • Đường cát trắng: 110g
  • Kem ít béo, đặc: 120ml
  • Socola đen: 150g
  • Bột ca cao: 30g
  • Cream cheese: 200g

Cách làm: 

  1. Cho bánh quy vào bát, đập vụn nhỏ.
  2. Nấu chảy bơ, sau đó đổ vụn bánh quy vào và trộn đều. Thêm đường cát trắng vào tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn rồi đổ vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
  3. Đổ kem ra bát và đánh cho tơi xốp.
  4. Hòa tan ca cao trong 15ml nước nóng, sau đó cho socola vào, trộn cho cả socola và ca cao tan chảy, quyện vào nhau.
  5. Trộn hỗn hợp socola, ca cao và kem thật đều.
  6. Cho cream cheese vào bát, trộn với lượng đường còn lại, đánh đều cho đến khi kem nhuyễn, sánh đặc rồi trộn chung với hỗn hợp kem socola ở bước 5.
  7. Dùng thìa trải một lớp kem lên bề mặt bánh đã để lạnh ở bước 2. Tiếp tục để trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 tiếng.
  8. Bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây, socola chip hoặc vẽ kem lên để cho bánh trông đẹp hơn.

Bánh quy socola

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 230g
  • Bơ nhạt: 150g
  • Đường: 80g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Socola hoặc bột ca cao: 10g
  • Khuôn hình tim

Cách làm:

  1. Cho bột mì, muối, bột nở vào âu rồi trộn thật đều để không bị vón cục.
  2. Cho trứng, bơ, đường, bột ca cao hoặc socola lỏng vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông hỗn hợp lên, sau đó cho hỗn hợp vào âu trộn bột mì ở bước 1, tiếp tục trộn đều.
  3. Dùng cán bột cán phẳng miếng bột rồi dùng khuôn để tại hình tim, sau đó đem bánh nướng ở 180 độ C khoảng 7 phút. Bạn có thể dùng bút socola để viết lên bánh. Bánh lúc lấy ra hơi mềm, nhưng khi nguội thì sẽ cứng, giòn xốp, thơm mùi bơ và socola, độ ngọt vừa phải. Nên bảo quản trong hộp kín có thể để được 10 – 15 ngày.

Bánh flan socola

Nguyên liệu:

  • Đường: 150g
  • Nước: 70 – 80ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 260ml
  • Sữa đặc: 120ml
  • Socola đen cắt nhỏ: 100g
  • Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  1. Hòa tan đường vào nước rồi nấu với lửa nhỏ. Khi nấu các bạn lưu ý không dùng muỗng hay đũa để khuấy nhé. Đợi nước đường chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, cho nước đường đã nấu vào khuôn flan.
  2. Cho trứng gà vào âu rồi dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh tan trứng.
  3. Trộn đều sữa tươi và sữa đặc, nấu đến khi sữa nóng lên thì cho socola cắt nhỏ vào, tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hết.
  4. Cho hỗn hợp sữa vào âu đánh trứng rồi tiếp tục dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh đều lên. Trộn vani với hỗn hợp trên, dùng rây lọc qua hỗn hợp trước khi cho vào các khuôn flan đã có sẵn nước đường.
  5. Xếp các khuôn vào nồi hấp và hấp khoảng 30 – 40 phút. Bạn nên dùng khăn che rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.

Bánh bông lan socola

Nguyên liệu:

  • Bơ mềm: 100g
  • Đường nâu: 90g
  • Đường trắng: 40g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Bột mì: 150g
  • Bột ca cao: 75g
  • Bột nở: 5g
  • Vani: 5ml
  • Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

  1. Cho trứng, bơ và đường vào âu, dùng máy đánh đều cho đến khi được hỗn hợp kem mịn màu vàng nhạt. Sau đó cho thêm sữa tươi và vani vào để đánh cùng. Tiếp theo, bạn rây bột ca cao thật mịn rồi trộn đều với hỗn hợp phía trên. 
  2. Trộn đều bột mì với bột nở, sau đó rây từ từ bột vào hỗn hợp ở bước 1 nhé. Tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột mịn.
  3. Quét một lớp bơ hoặc lót giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột vào. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách găm tăm, nếu tăm không dính thì bánh đã chín.
  4. Sau khi phần bánh đã xong, bạn có thể trang trí bánh với hoa quả và kem tươi để món bánh thêm ngon nhé.

Nama socola trà xanh

Nguyên liệu:

  • Socola trắng cắt nhỏ: 250g
  • Kem tươi (whipping cream): 100ml
  • Bơ nhạt: 15g
  • Đường: 25g
  • Bột trà xanh: 20g

Cách làm:

  1. Cho kem tươi vào bát to, nấu cách thủy cho kem nóng lên, có sủi nhỏ (khoảng 90 độ C) thì cho 1/2 bột trà xanh vào, khuấy đều. Sau đó cho socola vào tiếp tục khuấy cho đến khi được một hỗn hợp mịn.
  2. Lót giấy nến rồi đổ socola vào khuôn, đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Trong khi chờ socola trong tủ lạnh, rắc một ít bột trà xanh lên mặt phẳng sạch (hoặc khay đựng). Lấy socola trong tủ lạnh ra, úp lên mặt phẳng đã rắc bột trà xanh, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp giấy nến ra và rắc bột trà xanh lên trên, dùng doa cắt chocolate truffle thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Các bạn lưu ý, khi cắt và rắc bột trà xanh phải thật nhanh tay để socola không bị tan chảy và bảo quản trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *