Top 5 Quán chè cổ truyền ngon nhất Hà Nội

Top 5 Quán chè cổ truyền ngon nhất Hà Nội

Lẩu chè

Địa chỉ: số 51 Vân Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00PM – 22:30PM
Giá: 50.000 đồng/ 1 lẩu chè
Chiếc nồi đựng lẩu được thiết kế ba ngăn để đựng nước dùng. Nước dùng chính là các loại chè đã nấu sẵn như bưởi, đậu đỏ, hạt sen, bánh trôi,…Tùy theo khẩu vị của mỗi người có thể thêm nước trái cây, nước cốt dừa hay vani vào. Bạn cũng có thể cho thêm các loại trái cây để tăng thêm hương vị. Đun lửa liu riu, đợi chờ trong giây lát rồi thưởng thức nhé.

Chè khoai môn – Chè bà Mai

Địa chỉ: số 93, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7:00PM – 11:00PM
Giá: 15.000 đồng/bát
Chè khoai môn không những ngon mà còn rất tốt cho cơ thể vì nó chứa nhiều vitamin và các chất xơ. 
Vị bùi, ngọt của khoai môn, vị thơm của nước cốt dừa, ngọt thanh của bột sắn hoà quyện với nhau tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chè chuối nóng

Địa chỉ: số 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 4:00PM – 7:30PM
Giá: 15.000 đồng/bát
Chè chuối tưởng đơn giản nhưng thực ra được nấu rất kì công. Chuối được nướng qua rồi mới nấu nên vừa thơm, vừa ngọt. Chủ quán đã rất khéo léo không lạm dụng quá nhiều đường mà vẫn giữ được vị thanh của chuối và thơm của nước cốt dừa. Hơn nữa bát chè được bày trí rất bắt mắt khiến cho bạn chỉ nhìn thôi cũng thấy muốn ăn rồi.

Xôi chè – Chè bà Thìn

Địa chỉ: Số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 2:30PM – 10:30PM
Giá: 17.000 đồng/bát
Xôi chè giản dị ngọt thanh là món ăn lâu đời của người dân Hà Thành. Có hai loại chè ăn kèm với xôi là chè hoa cau và chè bà cốt. Bát chè bà cốt là sự hòa quyện giữa vị ngọt của đường mật và thơm dẻo của gạo nếp cái hoa vàng, khi ăn còn có thể cảm nhận được vị cay nồng, ấm áp của gừng. Món chè này rất thích hợp cho những ngày se lạnh.

Chè sắn nóng

Địa chỉ: số 39, Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00AM – 11:00PM
Giá: 15.000 đồng/bát
Chè sắn nóng có màu rất giản dị, nâu nhẹ, hơi quánh lại, những miếng sắn được cắt vuông vức. Miếng sắn mềm, ngọt dẻo, kèm thêm một chút dừa nạo là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn rất tuyệt rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *