Top 6 Món nộm giúp bạn hết ngấy sau Tết ở Hà Nội

Top 6 Món nộm giúp bạn hết ngấy sau Tết ở Hà Nội

Nộm bò khô

Nộm bò khô là món ăn vô cùng quen thuộc và đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích với những miếng bò khô được sấy khô nguyên miếng. Khi ăn, bạn sẽ trộn đều các nguyên liệu khác nhau như đu đủ xanh, rau thơm, nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang,… lên và thưởng thức. 

Địa chỉ:

  • Số 104 – 105B C3 Tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy
  • Số 53 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm 
  • Số 23 Hoàn Kiếm, Hoàn Kiếm
  • Số 42C Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm
  • Số 25 Hàm Long, Hoàn Kiếm
  • Số 2B Hoè Nhai, Ba Đình
  • Số 30 Cửa Bắc, Ba Đình

Giá: khoảng 25.000 đồng đến 35.000 đồng

Nộm chân gà rút xương

Nộm chân gà rút xương là một món ăn rất được giới trẻ ưa chuộng. Nộm này được làm từ các loại rau củ, rau thơm, chân gà rút xương, ớt, tỏi, gia vị,… trộn thật đều lên. Không sử dụng su hào hay đu đủ xanh như những món nộm khác mà món này lại sử dụng bắp cải tím để làm, tạo nên một điểm khác biệt rất lớn. Chân gà ngấm vị chua ngọt nhưng đặc biệt vẫn giòn dai đúng điệu. Nộm chân gà thường được ăn kèm với nước sốt chanh leo đặc biệt. 

Địa chỉ:

  • 30 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • 65 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 22 Hàng Ròm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 29 Hàng Giấy, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá: khoảng 35.000 đồng

Nộm Bố Già

Món nộm bò thập cẩm được gọi với một cái tên rất thân mật là nộm Bố Già. Thực khách chắc chắn sẽ ấn tượng với một bát nộm đầy ắp, vô cùng hấp dẫn và nhiều thịt bò. Nộm còn có sụn, dạ dày, lá lách, cuống tim, gân, thịt dải,… được tẩm ướp gia vị rất thơm ngon và chế biến rất đảm bảo, không còn chút mùi hôi nào. Đặc biệt hơn hết, món nộm ở đây còn được ăn kèm với tỏi chiên giòn mà không ở bất cứ quán nộm nào khác có. Chính điều này đã tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn rất riêng của quán.

Địa chỉ: .Ngã tư Hồng Phúc – Số 1 Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội
Giá: 20.000 đồng

Nộm lim

Có lẽ đây là một món nộm đặc biệt của Hà Nội mà rất nhiều bạn ở phương xa tới sẽ ngạc nhiên khi nghe nhắc đến tên “Nộm lim”. Món này được làm từ những khúc thịt bò xù xì, nâu sậm, nhìn tựa như khúc gỗ lim vậy nhưng hương vị lại ngọt ngào đậm đà hơn hẳn thịt bò thông thường. Ăn kèm với nộm lim thường là đĩa tá lả gồm có phần nội tạng giòn gòn dai dai sần sật như dạ dày, gân, lá lách, sụn, gan,… được tẩm ướp gia vị kỹ càng, thơm lừng.

Địa chỉ:

  • 23 Phạm Hồng Thái, Quận Ba Đình
  • 54 Hàng Bún, Quán Thánh, Ba Đình

Giá: Giá một đĩa nộm thường là 20.000 đồng, còn đĩa tá lả là khoảng 40.000 đồng.

Nộm sứa bò khô

Nộm sứa bò khô là một món nộm đặc biệt về cả hương vị lẫn nguyên liệu. Món này thường được bán ở phố Đặng Trần Côn khiến rất thực khách yêu thích bởi cái giòn giòn của sứa cùng với cái vị cay cay thơm thơm đặc trưng của bò khô. Sứa được dùng làm nộm ở đây phải là sứa đỏ Hải Phòng nên có độ giòn và ngọt rất riêng.

Địa chỉ:

  • Số 21 Đặng Trần Côn, Quận Đống Đa
  • Số 111A5 Thành Công, Quận Ba Đình
  • Số 42 Phạm Hồng Thái, Quận Ba Đình
  • Số 12 Nghĩa Dũng, Quận Ba Đình
  • 38A Cao Bá Quát, Quận Ba Đình
  • 176 Xã Đàn, Nam Đồng, Quận Đống Đa

Giá: từ 30.000 đến 50.000 đồng tùy vào mùa.

Nộm bò khô chim quay

Nộm bò khô chim quay là sự kết hợp độc đáo của món nộm bò khô quen thuộc và thịt chim quay. Chim cút sẽ được quay vàng, có phần thịt mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà, ăn kèm theo nước chấm ngọt ngọt cay cay ăn cùng với các loại rau củ thái sợi, thịt bò khô. 

Địa chỉ: 

  • Số 25 Hàm Long, Hoàn Kiếm
  • Số 18 Ngõ Hàm Long, Hàm Long, Hoàn Kiếm
  • Số 23 Hoàn Kiếm, Hoàn Kiếm
  • Hàng Ngang – Hàng Đào, Hoàng Kiếm
  • Số 228 Trần Nguyên Hãn, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm
  • Số 79 Phố Huế, Hai Bà Trưng

Giá: khoảng 50.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *