Top 7 Món ăn đường phố nổi tiếng ở Seoul Hàn Quốc hấp dẫn nhất

Top 7 Món ăn đường phố nổi tiếng ở Seoul Hàn Quốc hấp dẫn nhất

Injeolmi Toast

Injeolmi Toast là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc, gồm bánh mì, bánh gạo nướng vừa dẻo ăn kèm chút mật ong, bột đậu đỏ, bột đậu nành và vừng. Nếu đến Seoul bạn nhất định phải thử nhé, thật sự rất ngon luôn đó!
Bạn nên đến quán cafe Sulbing ở 22, Myeongdong 4-gil, Jung-gu | Namgyeong Bldg. 2F,Seoul, South Korea. Nơi đây rất nổi tiếng, bạn có thể vừa thử Injeolmi Toast và Patbingsu ở đây
Giá: 4500 – 6000 won

Sannakj

Sannakj là một trong những món ăn độc đáo và thử thách thực khách nhất tại Hàn Quốc – bạch tuộc nhỏ (mực sống) xắt miếng nhỏ, ăn ngay kèm dầu mè, mè, đôi khi kèm rau sống. Điều lưu ý là bạn cần phải nhai thật kỹ trước khi nuốt vì những xúc tu này có thể khiến bạn tắc thở
Nếu muốn thưởng thức bạn nên đến chợ hải sản  Noryangjin, nơi bạn được thưởng thức món Sannakj tươi ngon nhất
Địa chỉ: 688 Nodeul-ro, Dongjak-gu, Seoul, South Korea

Dakbal

Dakbal là món chân gà ướp cùng sốt gochujang xào cay, ăn kèm đậu phộng rang nhỏ và rau sống, được du khách yêu thích khi đến Hàn Quốc. Nếu bạn là người thích ăn cay, thì Hongmi Dakbal ở 502-1 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc là nơi được biết đến với món chân gà siêu cay
Giá: 4000 – 17000 won

Patbingsu

Patbingsu là món ăn giải nhiệt truyền thống của Hàn Quốc, với các nguyên liệu truyền thống như đậu đỏ (pat) và bánh nếp (bingsu) và đá xay. Để phục vụ nhu cầu hiện đại, patbingsu ngày nay được thêm nhiều nguyên liệu khác như trái cây xắt nhỏ, sữa đặc, siro…Tuy nhiên vị Patbingsu vị truyền thống là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hàn Quốc.
Meal Top ở Apgujeong-dong 429 Hyundai Department Store 5F,  Gangnam-gu, Seoul, South Korea là tiệm bán Patbingsu lâu đời với hơn 30 năm, ở đây gồm Patbingsu vị truyền thống cũng như biến thể khác.
Giờ mở cửa: 10:30 – 21:30
Giá: 500-12000 won

Odeng

Odeng hay chả cá Hàn Quốc cực kỳ ngon, rẻ, được nhiều người xem là viên ngọc ẩm thực đường phố. Chả cá trộn cá xay nhuyễn với tinh bột, bột gạo hoặc bột mì thường, đường, muối và rượu gạo, có dạng bánh hoặc dải, sau đó đem nấu lên, xiên qua que gỗ. 
Có 3 loại Odeng: 
– được nấu với nước dùng gồm củ cải, tỏi tây, rong biển khô, ăn kèm nước tương
– được chiên lên ăn cùng mù tạp và sốt cà chua
– súp chả cá gồm  chút ớt, hành lá cắt nhỏ và đậu nành. 
Giá: 500 won /xiên
Nơi bán: Home Sweet Home, Mapo-gu, Jandari-ro 20-13, Seoul, South Korea

Bánh Pajeon

Bánh Pajeon được người phương Tây gọi là bánh pizza phong cách Hàn Quốc. Bánh này bao gồm hành lá, hải sản (hoặc thịt lợn, thịt bò), phủ một lớp bột mềm xốp và trứng đánh tan ở phía trên. Bánh Pajeon thường được ăn kèm nước chấm, cùng với rượu Dongdongju trong những ngày mưa tại Hàn Quốc.
Giá: 7000 won
Địa chỉ: Nakseo Pajeon là tiệm rất nổi tiếng về Pajeon, tọa lạc ở 319-40 Hwigyeong 1(il)-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, South Korea

Khoai tây lốc xoáy Tornado Potato

Khoai tây lốc xoáy là món ăn vặt nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khoai tây được xắt thành hình xoắn ốc, sau đó xiên qua những que dài, chiên giòn ăn kèm các gia vị khác như bột ớt, phô mai, barbecue, thỉnh thoảng kèm xúc xích nữa
Giá: 2000 won

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *